Sống và làm việc trong một môi trường công trình khó khăn nhưng Đà chủ Đỗ Văn Dũng là một tấm gương vượt khó đi lên. Phóng viên Cái Bang được diện kiến anh trong một hoàn cảnh đặc biệt, sau khi bán xong rượu anh lăn ra chợ ngủ một cách ngon lành, phải tốn một xô nước hất vào mặt, anh mới tỉnh. Sau khi tỉnh dậy anh vui vẻ trao đổi với phóng viên Cái Bang:
- Tôi nghề chính là đi đào đất, gánh cột cơ, nhưng nay đang chờ việc tôi tranh thủ đi làm thêm kiếm mấy đồng cho vợ con. Ơn bề trên Bang chủ, rượu tôi lấy tại cơ sở nấu rượu là rượu nước một nước hai, tôi đem đi bán không lời bao nhiêu may nhờ Bang chủ truyền cho bí quyết 1,2,3 lên bây giờ tôi bán một vốn bốn lời.
- PV: Bí quyết 1,2,3 là thế nào?
- Thì một rượu cốt, hai rượu nước cuối và ba nước máy.
- PV: Thế có vệ sinh an toàn thực phẩm không anh?
- Thì anh cứ xem người ta ngâm rượu ấy! con bìm bịp còn cả phân cho vào mà sau đó uống còn không sao chứ đừng nói mấy con vi trùng vớ vẩn trong nước máy. Rượu tôi bán chạy lắm vì tôi pha chế đủ độ, không có phụ phẩm lên không lo bị lên cơn. Mỗi ngày tôi cũng bán được 200 lít, lợi nhuận chỉ 7000 đồng/ 1 lít thôi nhưng tích tiểu thành đại anh ạ! Bây giờ của khôn người khó mà!
- PV: Ngoài buôn bán rượu ra anh có làm thêm gì nữa không?
- Chẳng dấu gì anh, ngoài bán rượu ra tôi kiêm luôn thu gom vỏ chai của bợm nhậu, công việc lặt vặt ấy vậy mà cũng kiếm đủ tiền ăn sáng, uống cà phê, ăn uống sinh hoạt thường ngày, còn tiền bán rượu tôi tích lại gửi vào tài khoản ATM thỉnh thoảng bắn vào tài khoản cho vợ, thế mới cỗ đống được anh ạ!
Chia tay Đà chủ, nhìn theo bóng dáng anh nghiêng ngả với những chai rượu dần khuất về cuối chợ mà lòng tôi thấy dâng trào cảm xúc…
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét